นายกฯ เตรียมแถลงกระตุ้นเศรษฐกิจ 24 มิ.ย.นี้ ย้ำหารือ ผู้ว่าฯแบงก์ชาติปมปรับกรอบเงินเฟ้อ

wewy (3)-min

นายกฯ เผย เตรียมแถลงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ สั้น-กลาง-ยาว 24 มิ.ย.นี้ ย้ำต้องพูดคุยกับ ผู้ว่าฯแบงก์ชาติ ต่อไป หลัง ผู้ว่าฯแบงก์ชาติ ไม่เห็นด้วยกับการปรับกรอบเงินเฟ้อ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้มีการพูดคุยกับนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยได้ปรึกษาเรื่องตลาดหลักทรัพย์และหลาย ๆ เรื่อง และในวันที่ 24 หรือ 25 มิ.ย.นี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะมีการแถลงมาตรการเศรษฐกิจสั้น กลาง ยาว เป็นการแถลงใหญ่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ล่าสุดนายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ โดยระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับการปรับกรอบเงินเฟ้อนั้น นายกฯ กล่าวว่า ก็ต้องพูดคุยกันต่อไป เป็นหน้าที่ของนายพิชัยที่จะต้องพูดคุย และเชื่อว่าการปรับกรอบเงินเฟ้อยังเป็นหนึ่งในหลาย ๆ แนวทางที่เราสามารถพูดคุยกันได้ “ท่านจะคุยกับสื่อต่างประเทศอย่างเดียว ไม่คุยกับสื่อไทยเลยหรือ” นายกฯ ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เรียกร้องให้รัฐบาลดูแลราคาน้ำมันดีเซลและประกาศจะรวมตัวในช่วงต้นเดือนก.ค.นี้ รัฐบาลจะมีมาตรการช่วยตรึงราคาน้ำมันหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ต้องขอไปพูดคุยกับกระทรวงพลังงานก่อน

 

ประเภท : การเมือง
แท็ก