ทนายอนันต์ชัย นำทีม Avengers ขอโทษ หลังสำนักพุทธฯ เข้าแจ้งความลัทธิเชื่อมจิตแล้ว

ja(90)-min

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม นำทีมเดินทางมายังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อพบนายบุญเชิด ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม โดยกล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจที่มีกระแสการไหว้อาจารย์น้องไนซ์ เปรียบเสมือนการไหว้พุทธเจ้า ซึ่งมูลนิธิทนายกองทัพธรรม ในฐานะองค์กรเอกชน เห็นว่าลัทธิเชื่อมจิตควรต้องรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด ประชาชนและหน่วยงานต่างๆ จึงต้องออกปกป้อง

ทั้งนี้ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี เนื่องจากขณะนี้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ออกมาดำเนินการในเรื่องนี้ด้วยตนเองแล้ว ที่ผ่านมาหากมีการล่วงเกินหรือกล่าวอะไรที่ไม่เหมาะสม ก็ต้องขอโทษสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ณ โอกาสนี้

ด้านนายบุญเชิด กิตติธรางกูร กล่าวว่า หลังจากมหาเถรสมาคม มีมติให้อำนาจสำนักพุทธฯ ดำเนินคดี ดังนั้นคณะกรรมการจึงต้องเก็บรวบรวมข้อมูลรายละเอียดเพื่อเป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีทุกด้าน จึงออกมาช้าในการแจ้งความดำเนินคดี แต่ยืนยันว่าข้อมูลที่แจ้งความดำเนินคดีไปนั้น มีข้อมูลหลักฐานอ้างอิง และมีคณะทำงานทำงานอย่างรัดกุม

ขณะที่ น.ส.ชลิดา พะละมาตย์ หรือ ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง ได้กล่าวขอโทษสำนักงานพระพุทธศาสนาที่มีการต่อว่า เพราะก่อนหน้านี้ตนเองออกมาต่อสู้เพียงคนเดียวไม่มีหน่วยงานออกมาดำเนินการ ดังนั้นวันนี้จึงอยากจะขอโทษที่ได้ล่วงเกินไป

 

แท็ก