คาดชาวจีนเสียชีวิตราว 17 ราย จากเหตุไฟไหม้โรงงานแบตเตอรี่ในเกาหลีใต้

ja(93)-min

เจ้าหน้าที่หน่วยงานดับเพลิงของเกาหลีใต้ยืนยันว่ามีพลเมืองชาวจีนเสียชีวิตในเหตุไฟไหม้โรงงานแบตเตอรี่ที่เมืองฮวาซ็องของเกาหลีใต้เมื่อวันจันทร์ (24 มิ.ย.) ราว 17 ราย ทว่าจำนวนผู้เสียชีวิตที่แน่นอนยังคงต้องได้รับการยืนยันเพิ่มเติม

บรรดาเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ อาทิ โอฮูซอก รองผู้ว่าการจังหวัดคยองกีคนที่สอง จองมยองกึน นายกเทศมนตรีเมืองฮวาซ็อง และเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ จากหน่วยดับเพลิง ร่วมหารือกับสิงไห่หมิง เอกอัครราชทูตจีนประจำเกาหลีใต้ พร้อมเปิดเผยข้อมูลอุบัติเหตุและความคืบหน้าของการค้นหาและกู้ภัยในสถานที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ระบุว่าอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย โดยในจำนวนนี้คาดว่าเป็นชาวจีน 17 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ซึ่งเป็นชาวจีน 1 รายที่บาดเจ็บเล็กน้อย โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดได้รับการรักษาพยาบาลแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงค้นหาผู้สูญหายต่อไป

ฝ่ายเกาหลีใต้รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสียชีวิตอันน่าสลดใจของพลเมืองชาวจีนในอุบัติเหตุครั้งนี้ และจะช่วยเหลือจีนจัดการกับผลกระทบหลังจากนี้อย่างเต็มกำลัง

ด้านสิงเรียกร้องให้ฝ่ายเกาหลีใต้ค้นหาสาเหตุของอุบัติเหตุไฟไหม้โดยเร็วที่สุด พร้อมจัดการกับผลกระทบที่ตามมาอย่างเหมาะสม และให้การสนับสนุนที่จำเป็นทั้งหมดแก่ครอบครัวของเหยื่อชาวจีน

สิงเปิดเผยกับสื่อมวลชนในที่เกิดเหตุว่าสถานทูตจีนกำลังทำงานร่วมกับเกาหลีใต้เพื่อจัดการผลกระทบหลังจากนี้อย่างดีที่สุด โดยหวังว่ากลุ่มธุรกิจของเกาหลีใต้จะได้เรียนรู้บทเรียนที่เจ็บปวด ป้องกันการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในอนาคต และปกป้องความปลอดภัยของพลเมืองจีนในเกาหลีใต้อย่างเต็มกำลัง

 

ประเภท : ต่างประเทศ
แท็ก