ได้ผลเฉย! สูบน้ำเข้าท่อของวัด น้ำท่วมขังหมู่บ้านศิริสุขลดลงทันที

wewy (2)-min

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการระบายน้ำ สำนักงานเขตดอนเมือง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขังบริเวณซอยช่างอากาศอุทิศ หมู่บ้านศิริสุข เขตดอนเมืองวานนี้

นายชัชชาติ กล่าวถึงการแก้ปัญหาสถานการณ์น้ำขณะนี้ ว่า ได้ทำการสูบระบายน้ำ โดยแทนที่จะเอาน้ำออกไปทางต้นคลองเปรม แต่เอาออกด้านข้างไปยังคูนายกิม โดยนำท่อน้ำผ่านวัดสายอำพันธ์เอมสาร ถือเป็นความเมตตาของวัดอย่างมาก ทำให้ตอนนี้หมู่บ้านศิริสุขน้ำลดลงแล้ว ซึ่งปัญหาของบริเวณนี้คือหมู่บ้านศิริสุขมีถนนมาจากช่างอากาศ แต่ส่วนหนึ่งกลายเป็นถนนเอกชนของหมู่บ้าน ในการที่หน่วยงานราชการจะไปทำถนนหรือดำเนินการต่าง ๆ นั้นเป็นเรื่องยาก โดยขณะเดินสำรวจท่อน้ำที่ กทม.ขอความกรุณาพาดผ่านวัด นายชัชชาติ ก็ทึ่งไปกับพื้นที่วัดที่แห้งไร้น้ำท่วมขังราวกับอยู่คนละจังหวัด เพราะวัดออกแบบให้ท่อใหญ่พร้อมระบบระบายน้ำดี

จากนั้น ผู้ว่าฯ ชัชชาติ และคณะ เดินทางต่อไปยังคลองตาอูฐ ตรวจดูเรื่องการระบายน้ำ พร้อมย้ำให้ขุดลอกคูคลองให้เรียบร้อย และดูแลเครือข่ายการระบายน้ำให้รอบด้าน หาทางออกการระบายให้มากที่สุด รวมทั้งให้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจตราและเตรียมพร้อมดูแลประชาชนด้วย

“ทุกปัญหาต้องมีทางออก หลักการคือห้ามไปยอมแพ้ น้ำต้องมีทางไป นิดหน่อยก็ต้องเอา และเราต้องเป็นคนดิ้นรนตามหาหนทางนั้น อย่ารอโชคชะตา” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

 

แท็ก