รวบหนุ่มใหญ่ตระเวนลักหม้อแปลง-สายไฟ สาเหตุหลักของไฟฟ้าดับตามท้องถนน

wewy -min

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกันจับกุม นายศิริชัยฯ ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์” (หม้อแปลงไฟฟ้า)
.
พร้อมด้วยของกลาง ประแจเลื่อน พร้อมคีมล็อก (ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งัดแงะถอดหม้อแปลงไฟฟ้า) และหม้อแปลงไฟฟ้า ขนาด 100 kva (22000 V) บริเวณที่รกร้างข้างถนนพระราม 2 กิโลเมตรที่ 27 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
.
สืบเนื่องจาก ปัญหาการลักสายไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้าตามท้องถนน ซึ่งส่งผลให้ไฟฟ้าดับตามท้องถนน จนในหลายครั้งทำให้เกิดอุบัติเหตุจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครปฐม (ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.) จึงได้มีการออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จนกระทั่งมาถึงบริเวณที่รกร้างข้างถนนพระราม 2 กิโลเมตรที่ 27 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุดจับกุมได้สังเกตเห็นชายกำลังใช้ประแจงัดแงะหม้อแปลงไฟฟ้าที่ถูกถอดลงมาจากเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่จึงได้ซุ่มดูจนแน่ชัดแล้วว่าชายคนดังกล่าวกำลังลักทรัพย์ โดยการถอดเอาทองแดงภายในหม้อแปลงไฟฟ้าไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกคำสั่งให้นอนลงกับพื้น และได้ควบคุมตัว
.
จากการตรวจสอบทราบชื่อชายคนดังกล่าว คือ นายศิริชัยฯ โดยบริเวณใกล้กันพบ ประแจเลื่อน คีมล็อก และพบว่าทองแดงถูกถอดออกมาจากหม้อแปลงไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมนายศิริชัยฯ พร้อมยึดของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
.
สอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่าตนเองตกงาน ไม่มีงานทำ จึงได้มาก่อเหตุงัดหม้อแปลง ไฟฟ้าเพื่อที่จะนำอุปกรณ์ด้านในไปขายแลกกับเงิน

 

ประเภท : อาชญากรรม
แท็ก