“คารม” ซัดพวกด้อยค่าคนอื่นควรถูกประณาม ปม นศ.ราชภัฏบุรีรัมย์สอบครูผู้ช่วยได้ที่ 1

ja(160)-min

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากกรณีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สามารถสอบแข่งขันเพื่อเข้ารับราชการครูในตำแหน่งครูผู้ช่วย ได้ลำดับที่ 1 จากจำนวน 40 คน แต่กลับมีคนกล่าวหาว่าข้อสอบรั่วหรือไม่ เพราะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการอยู่จังหวัดนี้ แถมยังเลยเถิดไปกล่าวหาว่าเพราะจังหวัดบุรีรัมย์มีสมาชิกวุฒิสภาถึง 14 คน ล็อบบี้ฮั้วกัน

ซึ่งวิธีคิดแบบนี้เป็นวิธีคิดที่มองคนอื่นเลวหมด พวกฉัน อาชีพฉัน คนบ้านฉันดีคนเดียว แถมยังดูแคลนไปถึงอาชีพคนที่ลงสมัครสมาชิกวุฒิสภา ว่าเป็นดีเจงานศพ ขับรถ และมีอาชีพที่ไม่ชื่อเสียง ไม่มีเกียรติ ซึ่งหลายคนลืมไปว่าคนบางคนเขาอาจไม่มีชื่อเสียง ไม่มีอาชีพที่ใหญ่โต แต่คนเหล่านี้มีเกียรติ มีความสามารถ จึงได้รับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา และอาชีพของเขาก็เป็นอาชีพที่ระเบียบของ กกต. กำหนดไว้ทั้งนั้น

เพราะฉะนั้นคนที่กล่าวหานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์แบบไร้ความรับผิดชอบ ถือว่าขาดวุฒิภาวะ ขาดความเมตตาธรรม หากคิดอีกมุมหนึ่ง ทำไมไม่คิดถึงว่าครอบครัวเขาอาจทุ่มเท ส่งเสียลูกหลานเขามาเพื่อจบแล้วจะได้มีงานทำ ความจริงเขาอาจเป็นครูที่ดี และมีโอกาสมาสอนลูกหลานท่านก็ได้ เพราะฉะนั้นคนที่วิพากษ์วิจารณ์ด้วยการกล่าวหาแบบไร้หลักฐาน และด้อยค่าคนอื่นสมควรถูกประณาม

 

แท็ก