ไฟไหม้ ‘กองขยะ’ 50 ตัน พิษณุโลก เร่งคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามชุมชน

เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ บริษัท วงษ์พาณิชย์ ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบริษัทรับซื้อขยะรีไซเคิลขนาดใหญ่ และมีสาขาทั่วประเทศ หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถน้ำและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลก ดับเพลิงจากอบต.ท่าทอง และดับเพลิงจาก อบต.ใกล้เคียง และของเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3 จำนวนกว่า 20 คัน

โดยที่เกิดเหตุ เพลิงกำลังลุกไหม้กองขยะมหึมา สูงเท่าตึก 5 ชั้น คาดไม่ต่ำกว่า 50 ตัน ที่อยู่บริเวณสำนักงานของบริษัทวงษ์พาณิชย์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ระดมฉีดน้ำบริเวณด้านบนกองขยะ และโดยรอบ ป้องกันไม่ให้ขยายเป็นบริเวณกว้างจนไปติดสำนักงานใหญ่ได้ คาดว่าเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่าจะดับเพลิงในครั้งนี้ได้ เนื่องจากเป็นกองขยะขนาดใหญ่ ทำได้แค่ไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงเท่านั้น

ล่าสุดนายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอเมืองพิษณุโลก เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ทราบเป็นการเบื้องต้น โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบอีกครั้ง

แท็ก