อน!! ปชช.รับมือฝนตกหนัก ระวังน้ำป่าหลากจากเทือกเขาบรรทัด

อน!! ปชช.รับมือฝนตกหนัก ระวังน้ำป่าหลากจากเทือกเขาบรรทัด

ฝนที่ตกต่อเนื่องทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลหลากลงมายังน้ำตกกะช่อง ต.ช่อง ( ต.ช่อง) อ.นาโยง จ.ตรัง ทำให้ครูโรงเรียนเทศบาล 2 (วัดกะพังสุรินทร์) ต้องเร่งอพยพ นักเรียน และเจ้าหน้าที่ รวมเกือบ 300 คน ที่ไปเข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี บริเวณศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาช่อง ซึ่งอยู่ติดน้ำตกกะช่อง กลับโรงเรียนทันที เพื่อความปลอดภัยหลังทำกิจกรรมได้แค่วันเดียว นอกจากนี้ปริมาณน้ำป่าจำนวนมากไหลท่วมพื้นที่เกษตร และบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ ต.ช่อง อ.นาโยง ด้วย

ทั้งนี้ แหล่งศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาช่อง พบว่าน้ำป่าเริ่มลดปริมาณและความแรงลงแล้ว แต่ยังคงมีสีแดงขุ่น บริเวณใต้สะพานยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ปิดขวางทางน้ำ รอเจ้าหน้าที่เข้าไปเคลียร์พื้นที่เพื่อเปิดทางน้ำ

ส่วนที่บริเวณสะพานบ้านช่อง พบมีน้ำป่าไหลหลากลงมาทำให้มีน้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรจำนวนมาก และมีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 50 ครัวเรือน เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากต่อไปอีกสักระยะตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยเฉพาะฝนที่ตกบนภูเขาที่ต้องติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพราะฝนยังตกอยู่ เกรงจะเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากซ้ำ

รับมือฝนตกหนัก, ระวังน้ำป่า,เทือกเขา,วัดกะพังสุรินทร์,แหล่งศึกษาธรรมชาติ, นักเรียน,เจ้าหน้าที่

แท็ก