“อนุทิน” ดัน “ลูกเนวิน” นั่งเลขาฯพรรคคนใหม่ ย้ำไม่กังวลถูกยุบพรรคปม “ศักดิ์สยาม”

“อนุทิน” ดัน “ลูกเนวิน” นั่งเลขาฯพรรคคนใหม่ ย้ำไม่กังวลถูกยุบพรรคปม “ศักดิ์สยาม”

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเลือกเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยคนใหม่ แทนนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ว่าพรรคภูมิใจไทยจะประชุมใหญ่สามัญในช่วงเดือน เม.ย. จะยกยอดไปเลือกเลขาธิการพรรคคนใหม่ในช่วงนั้น เพราะช่วงนี้ไม่มีอะไร หัวหน้าพรรคคนเดียวเอาอยู่ ส่วนตัวคิดว่าช่วงเวลานี้เป็นเรื่องของคนรุ่นใหม่ เพราะตอนนี้คนรุ่นใหม่ในพรรคภูมิใจไทยก็เริ่มซึมซับประสบการณ์และทำหน้าที่ได้ดี ในส่วนของ สส.และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองทำงานกันอย่างมีประสิทธิภาพ จะต้องส่งเสริมให้พวกเขาเข้ามาทำงานในภาคบริหารมากขึ้น และสเปคของหัวหน้าพรรค อยากได้คนรุ่นใหม่เข้ามาเป็นเลขาธิการพรรค

เมื่อถามว่า มีแนวโน้มที่จะให้ นายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย และบุตรชายของ นายเนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่พรรคภูมิใจไทย มาเป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า “เดี๋ยวเราว่ากัน ถ้าถามผม ผมก็ต้องสนับสนุนหลานผม แต่ถือเป็นความคิดส่วนตัว เพราะทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้บริหารของพรรค เมื่อถึงเวลานั้นอาจมีผู้เสนอตัวหลายคน ก็ต้องมาแสดงวิสัยทัศน์และแข่งขันกัน”

เมื่อถามว่า เดือน เม.ย.นี้ จะปรับหลายตำแหน่งหรือไม่ เพื่อเปิดทางให้คนรุ่นใหม่เข้ามา นายอนุทินกล่าวว่า มีหลายวิธีถ้าจะปรับแบบสวยๆ และผลัดใบใหม่ หัวหน้าพรรคก็ลาออก เพื่อที่จะเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ทั้งหมด ถ้าเลือกตนเข้ามาตนก็จะกลับเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค ส่วนในตำแหน่งอื่นก็มีการลงมติเพื่อมาสู่ตำแหน่งดังกล่าว ต้องเป็นไปตามขั้นตอน แต่ถ้าไม่เลือกตนเข้ามา ตนก็สบาย

เมื่อถามว่า ในพรรคมีความกังวล เรื่องการยุบพรรคหรือไม่ จากคดีของนายศักดิ์สยาม นายอนุทินกล่าวว่า เรื่องนี้ต้องแยกให้ชัดเจนระหว่างเรื่องพรรคกับเรื่องส่วนตัว สิ่งที่พรรครับรู้รับทราบในปัจจุบันนี้ไม่มีตรงไหนที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญและกฎหมาย พรรคก็ขับเคลื่อนและดำเนินกิจการของพรรคได้อย่างถูกต้อง ถ้าหากมีอะไรก็ค่อยพิสูจน์ข้อกล่าวหา

อนุทินชาญวีรกูล,พรรคภูมิใจไทย,เลขาธิการพรรค,ไชยชนกชิดชอบ,ศักดิ์สยามชิดชอบ,ประชุมใหญ่

ประเภท : การเมือง
แท็ก