ตำรวจเฝ้าระวังเข้ม รับวัน “บลูเดย์” สถาปนาอุเทนถวาย ครบรอบ 90 ปี 1 ก.พ.นี้

ตำรวจเฝ้าระวังเข้ม รับวัน “บลูเดย์” สถาปนาอุเทนถวาย ครบรอบ 90 ปี 1 ก.พ.นี้

สน.ปทุมวัน ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ชุดอารักขาและควบคุมฝูงชน (อคฝ.) กระจายกำลังเฝ้าระวังและคอยสังเกตการณ์หน้าสถาบันเทคโนฯ ปทุมวัน และอุเทนถวาย โดยจุดหลักที่เฝ้าระวังคือหน้าสถาบันฯ ทั้ง 2 แห่ง

โดยวันที่ 1 ก.พ. 67 นี้ จะเป็นวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 90 ปี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย หรือวันบลูเดย์ ตำรวจจะวางกำลัง ตั้งแต่หน้าเทคโนฯ ปทุมวัน ถนนพระราม 1 , แยกปทุมวัน , สกายวอล์ค , เลี้ยวขวาไปจนถึงทางเข้าสยามสเคป หน้าโอสถศาลา , และด้านหน้าอุเทนถวาย และทุก ๆ 45 นาที จะมีสายตรวจ 5 คัน วนไปรอบ ๆ เพื่อสังเกตการณ์

ขณะที่ เมื่อวานเป็นวันแรกที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ได้ประกาศงดการเรียนการสอนในเขตพื้นที่อุเทนถวาย เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ จึงได้ห้ามนักศึกษาทุกชั้นปี เข้ามาในเขตพื้นที่ จนถึงวันที่ 30 ม.ค. โดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะลงโทษตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย รวมถึงให้อาจารย์ผู้สอน จัดการเรียนการสอนออนไลน์ 100 % และหากมีกรณีเร่งด่วนที่นักศึกษาต้องเข้าพื้น ให้ทำหนังสือมีอาจารย์ที่ปรึกษาและหัวหน้าสาขาวิชาลงนามรับรอง และต้องรอจนกว่าคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์อนุญาตก่อนที่จะเข้าพื้นที่ได้

ด้าน พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผบก.น.6 เปิดเผยถึงความคืบหน้ามาตรการป้องกันเหตุในวันที่ 1 ก.พ.นี้ ที่จะเป็นวันครบรอบวันสถาปนาของอุเทนถวาย และคาดว่าจะมีการจัดงานนั้น ทางตำรวจได้กำหนดแผนรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว

แท็ก