“เศรษฐา” ป่วยหวัด-อิดโรย ย้ำ ครม. ป้องกันทุจริต

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่มีการร้องเรียนการทุจริตต่างๆ ว่า ที่ประชุม ครม. ได้มีการเน้นย้ำป้องกันการทุจริตมาโดยตลอด ตั้งแต่เรื่องการบริหารการใช้จ่ายงบประมาณ รวมถึงเรื่องที่มีการร้องเรียนเกิดขึ้น จากที่เรียกกันว่านักร้องหรืออะไรก็ตาม ก็ต้องให้ความเป็นธรรมทุก ฝ่าย และเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

เมื่อถามว่า การแต่งตั้งบุคคลที่จะมาช่วยงานรองนายกฯหรือรัฐมนตรีต้องกำชับให้ดีด้วยหรือไม่ หลังเกิดกรณีของ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ “เจ๋ง ดอกจิก” ที่มีรายงานว่าเป็นคณะทำงานของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายกฯ กล่าวว่า นายพีระพันธุ์ ยืนยันว่า นายยศวริศไม่ได้เป็นคณะทำงานของนายพีระพันธุ์ และเข้าใจว่ามีข่าวออกไปแล้ว

หลังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน นายกฯ ได้เชิญรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย หารือต่อบนตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อติดตามงานตามนโยบายประจำเดือน ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุม ครม.วันนี้ นายกฯ ยังมีอาการป่วยไข้หวัดอยู่ โดยการสังเกตว่าช่วงการแถลงข่าวนายกฯมีสีหน้าอิดโรย น้ำเสียงแหบ ขาดหายเป็นระยะ และกระแอมไอต่อเนื่อง แต่ยังตอบคำถามทุกคำถาม และปฏิบัติภารกิจตามปกติ

ประเภท : การเมือง
แท็ก