อธิบดีกรมการข้าว วางแผนกับภรรยาล่อซื้อ “ศรีสุวรรณ” ยันที่ปรึกษา “ธรรมนัส” ไม่เกี่ยว

นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมีการพาดพิงนายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ หรือ “นายหมู” ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ พาภรรยาของอธิบดีกรมการข้าวนำเงินไปมอบให้กับ นายศรีสุวรรณ จรรยา ว่า เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ตนเองได้ดำเนินการกับภรรยา 2 คน รวบรวมข้อมูลทั้งหมดเป็นระยะเวลานานพอสมควร จากนั้นจึงไปแจ้งความดำเนินคดี ส่วนที่ออกข่าวถึงบุคคลอื่นไม่มี เพียงด้วยความรำคาญใจตนเองจึงตัดสินใจไปบ้านศรีสุวรรณ กับภรรยา และนายธนดล เพื่อพูดคุยเรื่องร้องเรียน ไม่ได้ไปเคลียร์เรื่องจ่ายเงินแต่อย่างใด ยืนยันว่าทีมงานที่ปรึกษาของ รมว.เกษตรฯ ไม่ทราบเรื่อง

หลังจากนั้นตนเองปล่อยเวลามาประมาณ 2-3 สัปดาห์ จนกระทั่งที่มีการแถลงข่าวเรื่องฝนหลวงและวกมาที่กรมการข้าว ซึ่งตนเองรู้สึกเจ็บใจเพราะไม่ผิด ด้วยความแค้นและเจ็บใจจึงวางแผนกับภรรยา โดยไม่ให้ทีมงานของ รมว.เกษตรฯ เดือดร้อน เพราะตัวเองก็พอมีเงิน หากสู้เองไม่ได้ก็จ้างทนายสู้ จึงรวบรวมข้อมูลหลักฐานไปที่ ปปป. ทั้งหมดนี้คือสาเหตุที่ทำด้วยความรำคาญ

ส่วนเรื่องนักการเมืองหรือผู้ใหญ่โทรศัพท์มาหา ไม่มี เพราะไม่รับโทรศัพท์ ไม่อ่านไลน์ ไม่มีเบื้องหลัง ไม่มีเกมการเมืองทั้งนั้น เพียงแค่ไปล่อซื้ออย่างเดียว ส่วนที่ต้องล่อซื้อหลายครั้งเพราะครั้งเดียวคงจับใครไม่ได้ ต้องมีหลักฐานชัดเจนแน่นหนา เรื่องนี้ไม่ได้ทำโดยพลการ

 

 

ประเภท : อาชญากรรม
แท็ก