“นิพิฏฐ์” จิก “พีระพันธุ์” นักรบไร้บาดแผลไม่รู้จัก “เจ๋ง ดอกจิก”

“นิพิฏฐ์” จิก “พีระพันธุ์” นักรบไร้บาดแผลไม่รู้จัก “เจ๋ง ดอกจิก”
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุงหลายสมัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่มีชื่อ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ “เจ๋ง ดอกจิก” ถูกกล่าวหามีส่วนร่วมขบวนการรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ระบุ
ไม่รู้จักโลก ?
เจ๋ง ดอกจิก อยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ของพลเอกประยุทธ์ นับว่าแปลกอยู่แล้ว เพราะเจ๋ง เคยถูกจำคุกหลายคดี โดยเฉพาะคดีตามม.112
เมื่อพีระพันธุ์ หัวหน้าพรรค เป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เอาเจ๋ง ดอกจิก เป็นที่ปรึกษา ยิ่งน่าแปลกขึ้นไปอีก
พีระพันธุ์ เป็นนักรบ ที่หล่อเหลา หน้าตาไร้บาดแผล หารู้จักเจ๋ง ดอกจิก ไม่
ผมเป็นนักรบที่บาดแผลเต็มตัว เจ๋ง ดอกจิกเคยอยู่ในกลุ่มของพรรคไทยรักไทย ที่มีส่วนจ้างพรรคเล็กสมัครเลือกตั้งที่จ.ตรัง เราฟ้องว่าพรรคไทยรักไทย ทำผิดกม.เลือกตั้ง จนศาลรัฐธรรมนูญ ยุบพรรคไทยรักไทย ผมทำคดีนี้ด้วย
ต่อมาตอนมีการชุมนุมของกลุ่มนปช.เจ๋ง ดอกจิก กดดันศาลรัฐธรรมนูญ เอาชื่อที่อยู่ของตุลาการประกาศบนเวที และให้ประชาชนไปเยี่ยมตุลาการที่บ้าน ผมเป็นคนยื่นคำร้องต่อศาลอาญา ให้ถอนประกันเจ๋ง ดอกจิก จนศาลอาญาถอนประกันเจ๋ง ดอกจิก
ผมรู้จัก เจ๋ง ดอกจิก แต่ในทางการเมืองและส่วนตัวเราก็หาได้โกรธเคืองอะไรกันไม่
ผมออกจากวงการเมือง ผันตัวเองเป็นนักกฎหมายแล้ว
ผมเพียงกลายเป็นคนที่ไม่รู้จักโลก ผมเกือบไม่รู้จักและไม่เข้าใจพลเอกประยุทธ์ อีกต่อไป, ผมเกือบไม่รู้จัก และ ไม่เข้าใจพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นแต่ผมรู้จักเจ๋ง ดอกจิก มากกว่าพลเอกประยุทธ์และพีระพันธุ์

แท็ก