“สส.เท้ง” ลั่น ไม่กังวลถูกสอบจริยธรรม-ยุบพรรค ปมเสนอแก้มาตรา 112

wewy 56

“สส.เท้ง” ลั่น ไม่กังวลถูกสอบจริยธรรม-ยุบพรรค ปมเสนอแก้มาตรา 112

ที่รัฐสภา นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีอาจมีคนไปเรียนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่าผิดจริยธรรมที่ร่วมลงชื่อเสนอแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ว่า ไม่ได้กังวล เพราะทุกวันนี้ทุกคนไม่ได้เสียสมาธิกับการทำงาน เราทำหน้าที่ตรงไปตรงมา คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ และได้เตรียมพร้อมด้านการเมืองอยู่แแล้ว กับทุกความเป็นไปได้ คิดว่าตอนนี้สิ่งที่เราต้องทำคือ โฟกัสกับการทำหน้าที่ให้เต็มที่ที่สุด

เมื่อถามถึงว่า กังวลหรือไม่ว่าอาจโดนความผิดไปกับกลุ่ม 44 คนที่ร่วมลงชื่อด้วย นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ไม่กังวลเพราะไม่ว่าจะเป็น น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม. ,นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ สามารถขึ้นทำหน้าที่แทนได้ เชื่อว่าการทำงานการเมืองแบบนี้ต่อไปก็จะมีคนมาเติมเต็มไปเรื่อยๆ อย่างไรเรื่องของแนวคิดการขับเคลื่อนพรรคไม่หายไปไหน

เมื่อถามถึงวันนี้ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ไปยื่นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อยุบพรรคก้าวไกล กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าพรรคก้าวไกลคิดล้มล้างการปกครอง นายณัฐพงษ์ กล่าวว่าส่วนตัวเรื่องนี้ไม่น่ากังวลว่าจะถูกยุบพรรค แต่รอทางพรรคสื่อสารดีกว่า

 

ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ,สส.เท้ง,ก้าวไกล,มาตรา 112,ยุบพรรค,สอบจริยธรรม

แท็ก