ส่ง “พิจารณ์-พล.ท.พงศกร” นั่ง คกก.ปัญหาเรือดำน้ำ ยันมีอำนาจเต็มเสนอแนะตัดสินใจโหวตได้

Hotnewsoumoim (100)

ส่ง “พิจารณ์-พล.ท.พงศกร” นั่ง คกก.ปัญหาเรือดำน้ำ ยันมีอำนาจเต็มเสนอแนะตัดสินใจโหวตได้

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการหารือร่วมกับนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ประธานคณะกรรมาธิการทหาร สภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาการจัดซื้อเรือดำน้ำที่จะมีการตั้งคณะกรรมการศึกษาหาทางออก ว่าจะประชุมนัดแรกในวันอังคารที่ 6 ก.พ.นี้ แต่ในการหารือวันนี้ยังไม่ได้พูดคุยกันมากในประเด็นนี้ เพราะต้องรอให้เข้าสู่กระบวนการ พร้อมยืนยันว่าคณะกรรมการชุดนี้จะไม่มี สส.มาร่วมด้วย แต่ให้ส่งตัวแทนมา

 

ด้านนายวิโรจน์ กล่าวว่า เข้าใจว่า สส. ไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวในคณะกรรมการที่หน่วยราชการตั้งขึ้นได้ จึงส่งนายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกลไปร่วมในคณะกรรมการ แต่ไม่ได้ไปในฐานะตัวแทนของ กมธ.ทหาร ดังนั้นการตัดสินใจต่างๆ ก็อยู่ในดุลยพินิจของนายพิจารณ์ ซึ่งมีความรู้และติดตามประเด็นดังกล่าวอยู่ เพื่อจะช่วยคลี่คลายปัญหาให้กับประเทศชาติ

 

นายสุทิน ยังกล่าวต่อว่าในส่วนของฝ่ายความมั่นคง จะมี พล.ท.พงศกร รอดชมภู อดีตรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้าร่วมด้วย ซึ่งจากรายชื่อทั้งสองคน ก็เป็นผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องเรือดำน้ำ และมองว่าคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมีความหลากหลาย ยืนยันว่ามีอำนาจสมบูรณ์แม้จะถูกมองว่าเป็น นักการเมืองแต่ไม่ได้เป็น สส.สามารถทำหน้าที่เหมือนคณะกรรมการคนอื่นๆ ได้ ทั้งการโหวตและข้อเสนอแนะทุกอย่าง

แท็ก